DA NHẠY CẢM CÓ TRỞ THÀNH LÀN DA ĐẸP ĐƯỢC HAY KHÔNG

DA NHẠY CẢM CÓ TRỞ THÀNH LÀN DA ĐẸP ĐƯỢC HAY KHÔNG

15:21 - 29/10/2019

Mặc dù thường được nhắc đến với các biểu hiện da không được thẩm mỹ (khô, bong tróc, mẩn đỏ,...), da nhạy cảm vẫn có thể là làn da đẹp nếu được chăm sóc đúng cách.

 

Dưỡng ẩm có làm cho da bị bóng dầu?

Dưỡng ẩm cho da là điều thiết yếu đối với bất kì loại da nào

Không, việc dưỡng ẩm, cung cấp nước & độ ẩm là rất cần thiết và gắn liền đến sức khoẻ & vẻ đẹp làn da, không giới hạn cho loại da nào. Mặc dù vậy, mỗi loại da có nhu cầu được dưỡng ẩm khác nhau. Da khô không chỉ cần được dưỡng ẩm mà còn cần các sản phẩm giàu dinh dưỡng. Đối với da dầu, da hỗn hợp và da dễ nổi mụn, kết cấu kem cần nhẹ nhàng, không gây nhờn rít (gel hoặc emulsion). Da mất nước & độ ẩm rất mỏng manh và lớp hàng rào bảo vệ thường hay bị suy yếu, khi có tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt ở da dầu, da hỗn hợp và da dễ nổi mụn, lượng dầu thường tiết ra nhiều hơn nhằm bảo vệ làn da, gây nên tình trạng bóng dầu trên da. Nếu được dưỡng ẩm đúng cách, lượng dầu tiết ra sẽ được cân bằng.


Da nhạy cảm có nên sử dụng các sản phẩm trang điểm hay không?

Da nhạy cảm vẫn có thể trang điểm nếu chọn đúng sản phẩm phù hợp

Da nhạy cảm rất hay kích ứng với các thành phần thông thường. Đặc biệt đối với cồn, màu nhuộm hoá học, hay mùi hương tổng hợp. Việc sử dụng các sản phẩm trang điểm vẫn an toàn nếu bạn chọn được loại sản phẩm chuyên dụng cho da nhạy cảm. Công thức sản phẩm không gây kích ứng da, không gây mụn trứng cá và không gây bóng dầu. Ngoài ra, tẩy trang là rầt cần thiết, bạn nên chọn loại sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, chuyên dụng cho da nhạy cảm